Trĩ hỗn hợp là căn bệnh như thế nào? Những tác hại và thông tin cần biết về căn bệnh

#1
Tại phòng khám Đa Khoa Đại Tín, các y bác sĩ cho biết bệnh lý trĩ hỗn hợp là trường hợp liên kết giữa búi trĩ nội cùng với trĩ ngoại gây nên nhiều dấu hiệu khó chịu như là đau nhức, ra máu tươi khi đi nặng, sưng đỏ quanh hậu môn…Vấn đề tìm hiểu đối với trĩ hỗn hợp cũng như những thông tin quan trọng sẽ có thể hỗ trợ bệnh nhân phòng ngừa được các tác động từ chứng bệnh đó.

Bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào?

Trĩ hỗn hợp là chứng bệnh xảy ra khi một người bị hết cả bệnh lý trĩ nội với trĩ ngoại. căn bệnh diễn biến dài ngày sẽ đẩy các búi trĩ nội sưng lên cũng như bị sa ra ngoài và liên kết cùng với các búi trĩ ngoại được hình thành ở bên ngoài lỗ hậu môn. Nếu như so với các loại trĩ còn lại, trĩ hỗn hợp dù ít thấy nhưng có thể diễn biến khó lường cũng như có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho cơ thể.

nguyên do gây nên chứng bệnh trĩ hỗn hợp

những tĩnh mạch xung quanh hậu môn ở bệnh nhân có tình trạng phình to cùng với sưng đỏ lúc trực tràng ở dưới thường phải bị đè nén. một vài yếu tố có thể phần nào gây trường hợp này là:

chơi các môn thể dục thể thao làm tăng sự đè nén lên trên ổ bụng như quần vợt, nâng tạ…

Vệ sinh hậu môn không đúng cách, sử dụng khăn giấy không đủ an toàn để lau chùi làm cho hậu môn bị dị ứng, nhiễm trùng.

Khi bạn già đi, các mô giúp những tĩnh mạch ở trong trực tràng cùng với hậu môn sẽ bị suy yếu tạo điều kiện làm cho bệnh lý lây lan.

Cung cấp không đủ nước gây ra táo bón lâu ngày cũng như gây ra bệnh lý trĩ hỗn hợp

tâm trạng stress, áp lực, trầm cảmdẫn tới nhiều tình trạng không tốt cho đường tiêu hóa, trong đó còn có bệnh trĩ hỗn hợp.

nguồn gốc gia đình từng có người bị bệnh lý trĩ hỗn hợp có thể những đời sau cũng sẽ rủi ro mắc căn bệnh đó sẽ cao hơn đối với người khác

đối với những nguyên nhân gây nên bệnh khác nhau thì vấn đề nhận biết sớm rủi ro ở bản thân cũng sẽ giúp việc điều trị căn bệnh trĩ được đúng và đạt được hiệu quả tốt hơn. Nếu phục hồi bất cứ nhân tố nào đó thì hãy mau chóng khắc phục và chữa trị ngay, vì nếu như để nhằm trĩ hỗn hợp kéo dài ngày thì sức khỏe có thể sẽ bị nguy hiểm.

Những nguy hiểm ở bệnh lý trĩ hỗn hợp

Nếu như không phát hiện nhanh chóng hoặc chữa trị không đúng có thể khiến bạn sẽ có rủi ro gặp những biến chứng như:

dẫn đến chảy máu nặng, bạn có thể sẽ bắt đầu bị thiếu máu. Tình trạng đó có thể gây ra mệt mỏi, hoa mắt, thiếu tập trung…

Gây bội nhiễm, viêm hậu môn do búi trĩ thường hay tiết dịch cùng với tình trạng chảy máu tươi nhiều đó là môi trường lý tưởng cho virus phát triển tấn công vào hậu môn dẫn đến bội nhiễm, nhiễm trùng hay thậm chí chính là nhiễm trùng máu.

gây ra sa nghẹt, ung thư trĩ do những tĩnh mạch tại hậu môn có thể bị cơ chèn ép làm cho lượng máu bơm tới các búi trĩ không thể di chuyển ngược ra bên ngoài. Dần dần, các búi trĩ ngày càng sưng lên, to ra xuất hiện nhiều cục máu đông. Nếu không kịp xử trí nhanh chóng có thể gây nên hoại tử.

viêm phụ khoa đây chính là di chứng ở chứng bệnh trĩ hỗn hợp thường diễn ra ở chị em bởi chất dịch có chứa vi khuẩn có thể lây nhiễm từ hậu môn qua vùng kín làm phụ nữ dễ mắc chứng viêm nhiễm phụ khoa.

Phòng khám Đa khoa Đại Tín điều trị chứng bệnh trĩ hỗn hợp an toàn

Khi có kết luận xét nghiệm, bác sĩ ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín sẽ tìm ra cách điều trị bệnh lý trĩ hỗn hợp.

1. Dùng thuốc điềutrị bệnh trĩ hỗn hợp

Đối với các tình trạng bị trĩ mức sớm tới giữa, bác sĩ sẽ cho phép sử dụng thuốc. Các thuốc được sử dụng để nhằm vai trò phục hồi những triệu chứng ở căn bệnh.

2. phương thức điều trị chứng bệnh trĩ hỗn hợp từ biện pháp ngoại khoa

Người bệnh cũng có thể được y bác sĩ hướng dẫn chỉ định điều trị ngoại khoa từ những biện pháp dưới đây.

Co thắt búi trĩ bằng dây thun.

Tiêm xơ búi trĩ.

Điều trị chứng bệnh trĩ hỗn hợp từ phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT

Cắt trĩ hỗn hợp từ tia laser

Phẫu thuật loại bỏ trĩ

bên cạnh, một số biện pháp đó cũng không giải quyết được nguồn gốc mà chỉ tiêu diệt được một số búi trĩ. Vì thế, sau một các búi trĩ con vẫn sẽ mọc lên..

Bài viết từ Phòng khám Đa khoa Đại Tín vừa hỗ trợ người bệnh trả lời lo lắng bệnh lý trĩ hỗn hợp. Cũng biết rằng, bệnh lý đó không chỉ dẫn tới các khó khăn đối với sinh hoạt từng ngày mà có thể gây nên khá nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe. Việc sớm đến thăm khám cũng như tích cực điều trị theo hướng dẫn của những chuyên gia là luôn quan trọng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
phí.

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
.
 
Top