Thị trường Bất động sản phía Đông nhiều nhà đầu tư đi trước đã hưởng quả ngọt

itshoangnam

New member
#1
Thành lập thành phố phía Đông của Tp. HCM đang trở thành động lực mạnh, thúc đẩy tăng trường cho thị trường bất động sản nơi đây. Việc thành lập này cũng khiến nhiều nhà đầu tư hứng thú và tạo đột phá cho thị trường bất động sản.

Trước năm 1975, hầu hết không gian của Q.2, Q.9, và Q.Thủ Đức bây giờ được gọi chung là huyện Thủ Đức, thuộc tỉnh Gia Định. Sau năm 1975, huyện Thủ Đức là huyện trực thuộc TPHCM. Sau năm 1997, TPHCM thành lập ra 7 quận mới gọi là quận nội thành phát triển, theo đó quận Thủ Đức lại được chia tách thành 3 quận là Q.2, Q.9, và Q.Thủ Đức như hiện nay.

Nếu chúng ta coi TPHCM là một tỉnh thì việc thành phố trực thuộc tỉnh là bình thường. Chúng ta có thể thấy, thành phố Vinh trực thuộc tỉnh Nghệ An, Thành phố Biên Hòa trực thuộc tỉnh Đồng Nai, TP Mỹ Tho trực thuộc tỉnh Tiền Giang… Đối với TPHCM, thành phố phía Đông trực thuộc TPHCM cũng giống một thành phố trực thuộc tỉnh. Để giải quyết nhận thức về chuyện này, năm nay Quốc Hội sẽ sửa đổi Luật tổ chức chính quyền địa phương và sẽ xem xét đề án này.

TPHCM xác định 3 lực đẩy tăng trưởng trong giai đoạn tới. Thứ nhất là việc chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ đô thị. Đây là lực gia tốc lớn bởi giá trị gia tăng từ 26.000ha đất công nghiệp tạo ra gấp 900 lần so với sản xuất nông nghiệp. Lực gia tốc thứ 2 là chuyển đổi 5 huyện nội thành thành quận trong vòng 10 năm tới. Lực gia tốc thứ 3 chính là việc hình thành thành phố phía Đông, đây được kỳ vọng tạo lực gia tốc mạnh nhất.

Để tổng hợp những tin tức mới nhất về thị trường bạn có thể tham khảo tại Reti.vn hoặc reti.vn/bao-cao-thi-truong/
 
Top