Chào mừng bạn đến với Đăng Tin Chợ Tốt.com! Nơi đăng tin rao vặt mua bán nhanh uy tín, tin tức tuyển dụng tìm việc làm nhanh, website dễ sử dụng tối ưu hóa SEO tin đăng lên top Google....

HCM Thép không gỉ là gì? Ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp điện

#1
Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim của sắt, chứa tối thiểu 10.5% crom. Loại vật liệu này có khả năng chống lại sự oxy hoá, các tác động của môi trường, ít bị ăn mòn hoặc biến màu như thép thông thường khác.

Thép không gỉ đã ra đời gần một thế kỉ là con đẻ của chuyên gia ngành thép tại Anh ông Harry Brearley. Đến nay nó đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống đặc biệt là các lĩnh vực mọi lĩnh vực dân dụng và công nghiệp.


ty-ren-inox.jpg
Trong ngành công nghiệp sản xuất vật tư cơ điện, đây là một là vật liệu quan trọng để sản xuất nhiều loại sản phẩm để ứng dụng trong những điều kiện môi trường thi công khắc nghiệt.

Đặc tính của thép không gỉ (inox)


nối máng lưới inox (3).jpg
Khả năng chống ăn mòn: Thành phần inox 304 có nguyên tố Cr, S, Ni giúp tăng khả năng chống ăn mòn, chống gỉ khi tiếp xúc với hóa chất.

Ứng dụng chịu nhiệt: Inox khả năng chống gỉ sét không liên tục tới 870°C và liên tục đến 925°C, nhiệt luyện tầm 1010-1120°C, làm nguội nhanh chóng.

Tính dẻo: Có độ dẻo ở nhiệt độ thấp, khả năng uốn, tạo hình, dễ dát mỏng và khi dát mỏng thì tiết kiệm được năng lượng, được sử dụng trong hầu hết lĩnh vực sản xuất các chi tiết.

Tính hàn: Đối với tất cả các phương pháp, kỹ thuật hàn trên inox 304 đều được thực hiện rất tốt.

Với nhiều ưu điểm đó, thép không gỉ được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các vật liệu phụ trợ xây dựng, đặc biệt là thiết bị vật tư cơ điện. Một số sản phẩm được làm từ thép không gỉ có thể kể đến như, ty ren, máng lưới, ống luồn dây điện, đầu nối ống ruột gà…

Ngày nay, vật liệu inox cũng đã và đang được Nam Quốc Thịnh sử dụng phổ biến để sản xuất vật tư cơ điện, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: [email protected]

 
Top