Tại sao bôi trơn sên bằng nhớt máy ?

vancao

New member
Xác minh
#1
Bôi trơn sên bằng nhớt máy là cách thức mọi người hay sử dụng để bảo vệ sên, xích của xe. Đây là 1 phương án một thể lợi tầm giá rẻ nhưng liệu sở hữu giúp sên xích xe của bạn bền hơn thấp hơn ko? bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn.
sen-xe-jpg.1659
1 Thành phần của dầu nhớt máy

Thành phần dầu nhớt bao gồm hai thành phần chính là dầu gốc và phụ gia, trong khoảng đấy tạo ra dầu nhớt thương phẩm chạy trong các động cơ xe hiện tại. Phụ gia thêm vào mang mục đích là giúp cho dầu nhớt thương phẩm có được những tính chất phù hợp mang những tiêu chuẩn chung quốc tế, tiêu chuẩn riêng của những hãng xe …. mà dầu gốc ko với được.
Tác dụng của dầu nhớt máy :
Tác dụng bôi trơn tuột : giúp cho piston vận động lên xuống một cách nhẹ nhõm, êm ái trong lòng xi-lanh
Tác dụng làm cho mát :Nhờ quy trình luân chuyển liên tục, dầu nhớt sẽ sở hữu tác dụng làm cho mát, hạn chế được trạng thái động cơ bị quá nhiệt hay cháy piston
Tác dụng làm kín : dầu nhớt như 1 lớp đệm mềm ko định hình bịt kín khe hở giữa piston và thành xi-lanh để áp suất sinh ra trong công đoạn đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát. Tác dụng làm sạch :giai đoạn đốt cháy nhiên liệu hẳn nhiên sẽ sản sinh ra muội đọng lại trong động cơ tác dụngcủa dầu nhớt chính là cuốn trôi và khiến sạch những muội bám
2. nhược điểm bôi trơn sên bằng nhớt máy
giả dụ bạn đã từng bôi trơn sên xích bằng nhớt máy sẽ thấy được các nhược điểm rất bất một thể sau: nhớt máy loãng khi tra thường bị dính và rơi ra ngoài mất vệ sinh.
Trong công đoạn sử dụng do có độ nhớt cao nên bám bụi rất nhanh đặc biệt có những xe phân khối lớn sử dụng sên xích nai lưng gây hại nhông xích.
Nên bôi trơn sên bằng nhớt máy khi bạn sử dụng chiếc xe máy mang hộp bảo kê xích kin. ví như bạn sở hữu một dòng xe phân khối lớn dùng sên xích è nhất quyết nên sử dụng những chiếc dầu bôi trơn tru sên chuyên dụng . Vừa an toàn , bền bỉ, lại giữ được thẩm mỹ cho sên xích.
Nguồn : totlaire.com
 
Top