Nguyên lý đầu tư bất động sản ít tiền

itshoangnam

New member
#1
Bắt đầu từ làm môi giới

Để bắt đầu với thị trường đầu tư bất động sản đặc biệt đầu tư BĐS ít tiền, điều bạn cần làm là tìm hiểu và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong ngành. Hãy dành từ 3 đến 6 tháng làm việc tại một công ty bất động sản để có thể học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân từ những anh chị đi trước để có cái nhìn thực tế về thị trường này.

Theo Reti, khi bắt đầu bước vào làm môi giới nhà đất bạn không nên làm các dự án lớn, thổ cư, đất nền,… bởi trong lĩnh vực này bị ảnh hưởng nhiều bởi xu hướng của thị trường, chưa kể đến các giao dịch này sẽ phụ thuộc vào tiến độ giải ngân của công ty, chủ đầu tư dự án… Bạn nên bắt đầu với thị trường cho thuê nhỏ lẻ, bởi trong thị trường này các giao dịch diễn ra hàng ngày thậm trí hàng giờ, hơn nữa các giao dịch tại thị trường cho thuê không bị phụ thuộc quá nhiều vào tiến độ giải ngân. Bạn có thể nhận ngay phần tiền hoa hồng của mình khi khách hàng thanh toán.

Chưa kể đến, trong quá trình môi giới bạn có thể học hỏi cũng như tạo mối quan hệ với các chủ nhà. Kéo theo đó, khi làm môi giới cho thuê bạn là người sát với thị trường nhất, điều này sẽ giúp bạn có những nhận định về nhu cầu của thị trường thế nào, nắm mắt xu hướng thay đổi tốt hơn.

Không chỉ là tích góp về kiến thức, trong các thời điểm mới bắt đầu, bạn cần có một bài toán tài chính thông minh. Các khoản thu nhập này sẽ là tiền đề đầu tư nhỏ cho các bạn trong tương lai.

unnamed-jpg.674


Đầu tư từ thị trường ngách

Sau một thời gian làm môi giới nhà đất, lúc này lượng kiến thức về thị trường kết hợp với các mối quan hệ được tạo dựng trong quá trình làm việc. Bạn có thể tự tin đầu tư vào những phân thị trường cho thuê nhà ở. Khác với việc đầu tư, môi giới các dự án, đầu cơ tích trữ… môi giới cho thuê đánh vào nhu cầu thực tế của thị trường.

Với lượng khách hàng luôn gia tăng hàng năm, việc lựa chọn đầu tư vào thị trường này là lựa chọn tiềm năng. Bên cạnh đó các giấy tờ pháp lý ở loại hình đầu tư này không quá rắc rối.

Ví dụ: Bạn có thể đầu tư thuê lại căn nhà lớn, mặt ngõ nhỏ, gần các khu trường đại học,… với một cặn nhà khoảng 50m2 4 tầng ,6 PN tổng giá khoảng 11-13 triệu đồng. Sau đó tách phòng cho thuê khoảng từ 2tr8 đến 3tr trên một phòng. Tính ra khi bạn cho thuê theo quý bạn có thể dễ dàng thu lại nguồn tiền với số lãi rơi vào khoảng 6 đến 10 triệu đồng tùy căn trong 1 thời gian ngắn.

Kết luận: Để bắt đầu đầu tư BĐS ít tiền, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng, trải nghiệm về thị trường trước sau đó sử dụng các mối quan hệ và tầm nhìn thị trường để bắt đầu gia tăng giá trị từ những con số nhỏ. Nhìn chung, trong việc làm ăn kinh doanh đặc biệt là đầu tư, kiến thức là điều cốt lõi quyết định bạn đang đầu tư hay bạn đang “đánh bạc”.
 
Top