Người Singapore dùng công tơ điện nào

itshoangnam

New member
#1
Khoảng 300.000 hộ dân tại Singapore đã lắp đặt công tơ điện thông minh, cập nhật dữ liệu mới sau mỗi 30 phút qua ứng dụng trên điện thoại.

Singapore bắt đầu triển khai lắp đặt công tơ đo điện thông minh cho người dân từ cuối năm 2018.

Cơ quan quản lý ưu tiên lắp đặt cho các tòa nhà chung cư, khu dân cư mới xây dựng, sau đó mới tiến hành thay thế dần cho các hộ dân cũ. Theo Channelnewsasia, cuối năm 2019, đã có khoảng 300.000 hộ dân sử dụng công tơ điện tử thông minh tại Singapore. Nước này dự kiến hoàn tất trang bị cho 1,1 triệu hộ gia đình còn lại vào năm 2024.

a2-2120-1593155545-jpg.705


Mỗi công tơ điện tử thông minh đi kèm một tài khoản quản lý năng lượng tiêu thụ qua ứng dụng SP Utility (bao gồm cả điện và nước). Dữ liệu trên ứng dụng sẽ được cập nhật mới sau mỗi 30 phút và có biểu đồ trực quan để người dùng theo dõi ngày nào, khung giờ nào gia đình tiêu thụ điện nhiều nhất. Phần mềm cũng sẽ đưa ra cảnh bảo khi lượng điện thay đổi bất thường, cũng như gợi ý về các cách tiết kiệm điện cần thiết.

"Với công tơ đo điện tân tiến, tất cả hộ gia đình sẽ được thông tin kịp thời về việc sử dụng điện. Từ đó giúp họ có ý thức hơn trong việc sử dụng, tiết kiệm điện và giảm chi phí sử dụng hàng tháng", ông Ngiam Shih Chun, Giám đốc điều hành của EMA - Cơ quan quản lý thị trường Năng lượng của Singapore - nói.
 

audi56789

New member
#2
Giá thành tiêu chuẩn và các loại giá thành tiêu chuẩn
Biến động chi phí
Biến động doanh thu và báo cáo hoạt động
Giải thích biến động và xác định dữ liệu thực tế từ các biến động
Phần 4: Phân tích điểm hòa vốn và phân tích yếu tố giới hạn
 
Top