Một vài căn bệnh nấm da hay gặp

#1
Theo những bác sĩ ở phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho hay bệnh nấm da là một bệnh dễ gặp, tỷ số bị chứng bệnh có từ 27.3%. Bệnh nấm da có khá nhiều cách lây nhiễm phổ biến như là: lây nhiễm từ tế bào nấm có trong môi trường bao quanh, súc vật có bệnh lý lây sang người, người mắc bệnh nhiễm cho người khác. nếu như ở trong nhà có một người bị nhiễm nấm thì người nhà cũng có nguy cơ mắc nấm da rất cao nếu không chú ý vệ sinh, sử dụng đồ chung, nằm chung giường.... Vì vậy, Đa khoa Đại Tín sẽ trình bày đến các bạn về các nguyên nhân dẫn tới chứng bệnh nấm da, cùng với cách khắc phục ở thông tin dưới đây.

Bệnh nấm da chính là chứng bệnh ra sao?

Nước ta thuộc khu vực nhiệt đới thời tiết nóng ẩm rất hợp để một số căn bệnh nấm da phát triển. dễ gặp phải thường xuyên như là nhiễm nấm hắc lào, nhiễm nấm lang ben, nấm kẽ.... Nấm chính là một loại sinh vật tồn tại bằng cách ký sinh ở vật chủ như là: các loài thực vật, động vật (chó, mèo, trâu bò...) và người.

mỗi người bị nhiễm nấm từ các nguồn sau: môi trường (đất, cây cối, không khí...), động vật (chó, mèo, ngựa...), người chứng bệnh lây nhiễm cho người khác. Điều kiện thuận lợi mắc bệnh lý nấm da là khoảng pH 6.9 – 7.2 có tính kiềm, tại vùng da kín, nếp gấp lớn khe hở thường ra mồ hôi, tắm rửa cơ thể ít, mặc quần áo không thoải mái, thường xuyên dùng xà bông, nhiệt độ nóng 28 - 35 độ C, hệ miễn dịch suy yếu, mất cân bằng nội tiết tố, sử dụng các loại thuốc làm ức chế hệ miễn dịch, uống thuốc kháng sinh kéo dài....

những căn bệnh nấm da thường gặp

căn bệnh lang ben

Lang ben từ khuẩn nấm Pityrosporum dẫn tới, và có hai loại: dạng sắc màu trắng và loại màu đen. bệnh lý dẫn đến ngứa, đặc biệt khi trời nắng với cơ thể tiết khá nhiều mồ hôi. Bệnh lang ben phụ thuộc khá nhiều vào việc vệ sinh da, sức đề kháng, độ pH ở da và cả ở độ ẩm ở làn da.

khuẩn nấm hắc lào

đặc điểm chính là khuẩn nấm dẫn tới chứng bệnh hắc lào sẽ có triệu chứng như ngứa ngáy khu vực bị mắc căn bệnh, tiếp đó có thể nhìn thấy một vệt màu hơi đỏ, có vành với bờ xung quanh rõ rệt, xuất hiện các cục mụn nước lấm tấm.

Viền nấm có thể có xu hướng ngày càng lan ra tạo thành các hình vòng cung nếu không biết sớm và chữa trị nhanh chóng. Khi người bệnh ngứa, khải sẽ làm lây lan những khu vực hắc lào trên cơ thể.

Bệnh hắc lào là một trong những bệnh da liễu có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, thường do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như dùng chung quần áo,
khăn mặt - khăn tắm, ngủ cùng giường, đắp cùng chăn...

khuẩn nấm kẽ

nguyên nhân cho chứng bệnh là tại vi khuẩn nấm Epidermophyton, nấm trichophyton hoặc còn do vi khuẩn nấm Candida albicans gây nên. chứng bệnh thường gặp tại những người làm nghề nghiệp hay bỏ chân ở trong nước thường xuyên như: nông dân, người làm vệ sinh cống rãnh, vđv bơi lội.... nấm kẽ hay có 3 thể: dạng tróc vảy khô sần, thể mụn nước và dạng viêm nhiễm kẽ.

Nấm móng

Nấm móng thường vì Trichophyton dẫn đến. Khi bị bệnh, móng bị mất màu bóng, dễ bị đẩy nhô hay khuyết vào,... Móng ở người mắc bệnh càng ngày càng bị xù xì, màu ngả vàng hay trắng đục. Bệnh có thể lây nhiễm từ móng người này sang móng khác.

khuẩn nấm tóc

Nấm tóc bởi Piedra Hortai gây nên. triệu chứng chính là ở trên các cọng tóc xuất hiện nhiều hạt màu đen bám vào tuy nhiên người bệnh sẽ không thấy gì khác thường và sợi tóc cũng không hay gãy rụng. thêm nữa, Nấm tóc bởi Trichophyton gây nên có hiện tượng thương tổn ở trên da đầu cùng với các vết tròn, kích thước nhỏ khoảng 3 - 5mm, trên da đầu sẽ có vảy mỏng hay ngứa ngáy vùng da đầu.

chữa trị ngứa ngáy bệnh nấm da ở phòng khám Đa khoa Đại Tín?

dù không gây nên vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe tuy nhiên nhiều chứng bệnh nấm da dễ lâu ngày, rất dễ tái phát, gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị. ngoài ra, các lúc mắc căn bệnh nấm da thường hay nặng, dài hơn và khó hết so với lần trước đấy. bởi vậy, khi gặp triệu chứng bất thường ở trên da, bệnh nhân phải đến ngay cơ sở y tế để các chuyên gia y tế đa khoa thăm khám và thực hiện một số rà soát cần thiết. Từ những kết quả đấy, chuyên gia sẽ quy định chữa trị phù hợp. Phòng khám Đa khoa Đại Tín là phòng khám tin cậy, tất cả chia sẻ hãy liên lạc đến phòng khám sẽ được hỗ trợ trả lời ở nhiều y bác sĩ miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
phí.

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top