Chào mừng bạn đến với Đăng Tin Chợ Tốt.com! Nơi đăng tin rao vặt mua bán nhanh uy tín, tin tức tuyển dụng tìm việc làm nhanh, website dễ sử dụng tối ưu hóa SEO tin đăng lên top Google....

Hà Nội Mẹ chồng tôi đã bật khóc khi xem “ Xuân không màu phần 3”

thuylt

New member
#1
Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Yến ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình trên fanpage của bộ phim. Cũng theo chị, từ sau khi xem phim, mẹ chồng chị đã bớt khó tính hẳn. Và lần đầu tiên trong cuộc đời 12 năm làm dâu, chị cũng đã được mẹ chồng cho về quê ngoại đón giao thừa.

Chị Yến chỉ là một trong số rất nhiều chị em được hiện thực hóa giấc mơ Tết nhà ngoại nhờ phim ngắn Xuân không màu phần 3. Bộ phim mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã khéo léo xây dựng hình ảnh mẹ chồng quốc dân đầy chân thực. Mẹ chồng trong phim lúc đầu cũng là người thuộc tuýp người cũ, cũng thẳng thừng từ chối khi con dâu xin phép được về ngoại đón Tết. Bà cũng như rất nhiều bà mẹ chồng khác chung suy nghĩ, con gái đã lấy chồng thì phải chăm lo, ven vén hết công việc nhà chồng. Chuyện Tết đến về ngoại ăn tết là điều vô lý.
Thế nhưng bà lại có tình yêu thương với người con dâu hiếu thảo. Điều đó khiến bà phải chạnh lòng suy nghĩ khi thấy thái độ buồn tủi, nghẹn ngào của con dâu khi bị từ chối. Từ tình yêu thương vô bờ bến, bà mới đồng cảm mà nhận ra rằng, chính bản thân bà cũng từng làm dâu, cũng có ước ao như con dâu bây giờ. Cùng với việc tận mắt chứng kiến người bạn già hàng xóm chỉ có con gái, tết đến xuân sang cô đơn hịu quạnh, buồn thương, mong nhớ, mẹ chồng mới chạnh lòng.
Không chỉ đem đến cho khán giả một cái kết viên mãn, hạnh phúc, Xuân không màu 3 còn khiến cho trái tim của hàng triệu bà mẹ có con gái xuyến xao bởi bài hát trong phim. Nếu như nội dung phim khai thác mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu, thì bài hát lại là từng lời tự tình, thương nhớ của người mẹ có con gái lấy chồng xa. Mẹ biết có ngày con phải rời xa mẹ, nhưng lòng mẹ lúc nào cũng ngóng trông con trở về. Tình yêu, tình thương, sự xót xa, mong nhớ của người mẹ càng dâng cao hơn trong những ngày giáp tết, khiến “ mẹ mong tin con thương nhớ ngẩn ngơ”.
Niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ trào dâng khi hay tin con gái được về đón giao thừa cùng gia đình, thỏa lòng mong ước bấy lâu của mẹ. Niềm vui của mẹ, cũng là niềm hạnh phúc của con gái và sự thanh thản, nhẹ nhõm của người mẹ chồng biết yêu thương và chia sẻ.
Xuân không màu phần 3 thực sự đã trở thành một hiện tượng hot trong những ngày giáp Tết nguyên đán Kỷ Hợi này.
 
Top