Chào mừng bạn đến với Đăng Tin Chợ Tốt.com! Nơi đăng tin rao vặt mua bán nhanh uy tín, tin tức tuyển dụng tìm việc làm nhanh, website dễ sử dụng tối ưu hóa SEO tin đăng lên top Google....

Hòn Sơn - nghe sóng biển vỗ về bao mệt mỏi

5.00 star(s) 2 Votes

timeshop

New member
#1
Mặt trời như một ngọn lửa đỏ đang đốt cháy từng đám mây để len lỏi tia nắng đầu tiên chiếu gọi khắp một vùng biển tỏa dài đến cuối đường chân trời.

Một ngày cuối mùa thu, à không một ngày cuối mùa nóng. Đang ngán ngẩm chạy báo cáo hàng tuần và cái không khí ngột ngạt của cái bộ môn thực tập bệnh viện, tôi tìm đến biển và liền lên ngay google tìm nhanh một hòn đảo nào đó vừa đẹp vừa gần cho chuyến đi tiết kiệm 2 ngày 1 đêm và rồi Du lịch Hòn Sơn tiết kiệm địa điểm phù hợp cho tất cả tôi xách balo và đi. Đôi lúc đi vì sự trốn tránh trách nhiệm, trốn tránh mọi thứ bủa vây cảm giác khá lạ nhưng thật sự rất đã.

Hòn Sơn - con người làng biển...
Di chuyển khá dễ dàng trong khoảng 1 giờ 30 phút từ bến tàu Rạch Giá, Hòn Sơn hiện ra trong mắt tôi hòn đảo không quá to nhưng khá đủ để khám phá trong chuyến đi ngắn ngày. Vừa đặt chân đến cảng Hòn Sơn tôi đã cảm nhận được vị mặn mà của biển cả, từ làn da rám nắng của những người dân sống tại đảo và tôi cũng muốn rằng mình có được một tí muối biển cho bản thân bớt nhạt khi tụi bạn sắp đặt thêm cho tôi cái tên Hảo “nhạt” :)

Hảo "nhạt" muốn thêm muối biển cho bớt nhạt :)
Du lịch mang đến rất nhiều niềm hy vọng cho hòn đảo từng là hoang sơ cách đây vài năm khi mà điện dùng được cắt ở giữa đêm, khi mà điều kiện sống chưa mấy hiện đại. Cái niềm hy vọng ấy hiện hữu lên ánh mắt của mỗi người dân tập trung ở bến cảng khi đoàn tàu đến, mọi người tập trung khá đông để đưa đón khách về nhà nghĩ hay để lấy hàng gửi trên tàu không khí khá nhộn nhịp.

Bến cảng làng chài...
Tại bến cảng mua bán khá đông đúc, quán xá chạy dọc cả đường bờ biển. Tôi được di chuyển đến nhà nghĩ cách đó vài ba trăm mét và đương nhiên chúng tôi vội thuê xe ngay chạy một vòng hết đảo. Không khí đảo khá mát mẻ, gió thổi sóng đánh từng đợt vào bờ, từng bãi đá, bãi biển hiện ra và cái cảm giác từng vị biển trong không khí thật sự đến bây giờ tôi mới cảm nhận được.

Hòn Sơn không quá to, không một resort nghĩ dưỡng, không nhiều điểm du lịch nhưng đôi khi vậy bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ mộc mạc thật sự của một vùng biển đảo mà chắc hẳn những đảo khai thác du lịch khác không bao giờ mang lại được cái cảm giác ấy. Vẻ mộc mạc ấy trong tôi là cái nắng bình minh đầu ngày, sau khi chạy một vòng tìm hướng mặt trời mọc, cuối cùng chúng tôi cũng có cho mình vị trí thật đẹp để đón ánh nắng đầu ngày. Mặt trời như một ngọn lửa đỏ đang đốt cháy từng đám mây để len lỏi tia nắng đầu tiên chiếu gọi khắp một vùng biển tỏa dài đến cuối đường chân trời. Khung cảnh thật sự choáng ngộp tôi thật sự nhỏ bé giữa đất trời giữa biển cả bao la.

Bình minh trên đảo...
Và vẻ mộc mạc ấy tiếp tục là hình ảnh con người làng chài. Làng chài hiện ra cách đó không xa, tách biệt hoàn toàn với khung cảnh nhộn nhịp nơi bến cảng nhưng thật sự đẹp. Vẻ đẹp của sự đơn giản, bình dị, bình dị trong cách người dân sinh hoạt hàng ngày, bình dị giữa khung cảnh mặt biển lặng yên, vài ba chiếc thuyền neo đậu, vài ba chiếc bè nổi tự làm, những đứa trẻ nô đùa trên bãi tắm, đoàn tàu đầy cá cập bến tất cả cho tôi không khí thật sự của một làng chài, của một nơi thật khác.

Hòn Sơn trong chuyến đi ngắn ngày nhưng vừa đủ nghĩ ngơi, vừa đủ cảm nhận hết vị mặn mà của biển cả Kiên Giang.
 
Top