Chào mừng bạn đến với Đăng Tin Chợ Tốt.com! Nơi đăng tin rao vặt mua bán nhanh uy tín, tin tức tuyển dụng tìm việc làm nhanh, website dễ sử dụng tối ưu hóa SEO tin đăng lên top Google....

Độ tuổi phù hợp nhất để đi XKLĐ Nhật năm 2019

5.00 star(s) 2 Votes

Kiều Quang Hải

New member
Verified
#1
Độ tuổi lao động là một trong những tiêu chí quan trọng để các nhà tuyển dụng Nhật đánh giá và tuyển chọn các ứng viên. Vậy, trong năm 2019 độ tuổi nào phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động? Theo dõi ngay bài viết để có câu trả lời nhé!
1. Độ tuổi trung bình tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản
Nhật Bản là thị trường lao động có những tiêu chí tuyển chọn lao động rất khắt khe. Và độ tuổi là một trong những tiêu chí quan trọng đó.
Sức khỏe tốt, chăm chỉ, chịu khó, chịu đựng được áp lực cũng như vất vả của công việc là điều mà các ứng viên nên tự trang bị cho mình.
Và dự vào những phẩm chất trên thì dĩ nhiên độ tuổi dễ dàng tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dao động từ 19 đến 30 tuổi.

Sức khỏe tốt, chăm chỉ, chịu khó, chịu đựng được áp lực cũng như vất vả của công việc là điều mà các ứng viên nên tự trang bị cho mình
Tuy nhiên, vẫn có một số đơn hàng đặc thù như xây dựng, cơ khí, dệt may,...thì có thể lấy độ tuổi cao hơn một chút nếu có tay nghề và chịu được áp lực tốt.
2. Đủ 18 tuổi có thể làm việc tại Nhật Bản không?
Câu trả lời là có. Nhưng các bạn trong độ tuổi này sẽ gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn và có tỷ lệ thắng thấp hơn so với các ứng viên ở độ tuổi lớn hơn chút.
Theo các nhà tuyển dụng Nhật Bản, ở độ tuổi 18 các bạn còn quá trẻ, vừa mới hoàn thành chương trình học phổ thông, chưa có kinh nghiệm làm việc, cọ xát với cuộc sống.

Theo các nhà tuyển dụng Nhật Bản, ở độ tuổi 18 các bạn còn quá trẻ, vừa mới hoàn thành chương trình học phổ thông, chưa có kinh nghiệm làm việc, cọ xát với cuộc sống
Tuy nhiên, không phải khó khăn là không có cơ hội cho các bạn trong độ tuổi này.
Xem thêm một số trang website chính thống của các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, thỉnh thoáng bạn sẽ thấy xuất hiện một số đơn hàng dành cho các lao động trong độ tuổi này.
3. Tuổi cao có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
Nhiều nhà tuyển dụng thường e ngại trong việc nhận các hồ sơ lao động có độ tuổi trên 30 tuổi. Bởi nhóm tuổi này có nhược điểm là cao tuổi, khả năng học tiếng không tốt, tác phong công việc khó thay đổi, và khó chỉ bảo hơn so với người lao động trẻ.
Thế nhưng, nếu người lao động trong độ tuổi này có tay nghề vững, nhiều kinh nghiệm và chịu đựng được áp lực công việc thì vẫn được các nhà tuyển dụng ở Nhật Bản tuyển. Một số đơn hàng bạn có thể lựa chọn như đơn hàng xây dựng, đơn hàng giàn giáo,...
3. Nắm rõ điều kiện XKLĐ Nhật Bản
Nếu đang có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian tới, thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:
+ Đầu tiên, bạn phải có một sức khỏe tốt, không mắc một bệnh thuộc diện xuất cảnh như HIV, bệnh lao, giang mai, lậu, lao phổi,...
+ Thứ hai, bạn chưa từng có tiền án tiền sự.
+ Thứ ba, bạn có bằng cấp 2 trở lên, có tinh thần ham học hỏi
+ Thứ tư, bạn có đủ chi phí để tham gia chương trình xkld nhật bản
Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người, nếu bạn thấy thích thì hãy chia sẻ bài viết này nhé!
 
Top