Dấu hiệu chứng bệnh nấm da lang ben cũng như cách điều trị

#1
Tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín, từ những bác sĩ cho biết chứng bệnh lang ben chính là một trong các bệnh lý da liễu thường hay gặp, cũng có thể diễn ra đối với tất cả độ tuổi. lang ben có thể tại người trưởng thành, nấm lang ben trẻ em hay người trẻ tuổi, thường hay biểu hiện ở ngực, vùng lưng, cánh tay cùng với trên mặt.

Bệnh nấm lang ben như thế nào?

bệnh lý nấm da lang ben là trong những bệnh về da thường dễ gặp bị dẫn tới từ khuẩn nấm trong nhóm Malassezia furfur hay còn được biết chính là Pityrosporum orbiculaire (một dạng nấm gây nên bệnh lý ở lớp da sừng). chứng bệnh thường gặp phải đối với độ tuổi vị thần niên lúc tuyến bã tăng cường sự hoạt động hoặc ở nhiều người bệnh gây tăng tuyến mồ hôi, biến đổi các chất hóa học ở trong tuyến mồ hôi. căn bệnh sẽ tăng lên ở trời nóng ẩm và khi cơ thể bị tăng tiết mồ hôi.

Biểu hiện lúc đầu: căn bệnh ban đầu bằng các nốt hồng nhạt, nâu hoặc trắng ở phía trên làn da. Sau đó những nốt lớn dần từ kích cỡ cũng như có hiện tượng lan ra thành từng vùng khá lớn, giới hạn rõ ràng phân biệt cùng với khu vực làn da lành.

Đặc điểm thương tổn: hay gặp phải ở vùng lưng, ngực, cổ, có lúc là lang ben tại khuôn mặt, một số trường hợp tại tại chân tay cũng như trên người.

hình dáng tròn hay hình đa giác.

+ kích cỡ các đám nấm da lang ben không đều có kích cỡ từ 1,5cm đến 3cm.

+ Bề mặt có lớp vảy mịn, có thể cạo bong được gọi chính là
dấu hiệu vỏ bào.

+ Tổn thương không gây đau, ít ngứa, thường bị ngứa ngáy lúc bị ra mồ hôi, bệnh kéo dài rất dễ tái phát.

phương thức chữa trị bệnh lang ben ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

nấm lang ben được đưa kết quả dựa theo vào thăm khám cùng với xét nghiệm. Chữa trị nấm da lang ben không khó nhưng căn bệnh đôi khi có thể lặp lại nhiều lần, đặc biệt là ở những người bệnh là cơ địa da dầu, thành phần hóa học của mồ hôi có thể biến đổi. Để chữa trị triệt để, tùy vào triệu chứng và mức độ nhiễm khuẩn nấm để có được yêu cầu kết hợp điều trị từ thuốc kháng sinh ngay tại chỗ cũng như thuốc bôi.

Dạng thuốc điều trị ngay tại chỗ: sử dụng đối với nhiều trường hợp thương tổn mới, còn
ít.

Điều trị bằng cách: Tắm, làm sạch bằng xà bông, cũng có thể dùng xà phòng sastid ngày 1
lần và dùng liên tục trong 3 tuần lễ. phối hợp với thoa thuốc bôi trị nấm như là ketoconazole, Clotrimazole, Terbinafine...

Thuốc chữa trị toàn cơ thể: vận dụng đối với những trường hợp tổn thương lớp da diện rộng, tình trạng thương tổn trở nặng hay những trường hợp không thể thích ứng với loại thuốc sử dụng ngay tại chỗ. Chỉ định uống một vài loại thuốc chống khuẩn nấm như là: Gricin, ketoconazole, itraconazole, fluconazole...

Trong quá trình điều trị cần lưu ý:

hạn chế nhiệt cao quá mức.

kiểm soát việc tiết mồ hôi ở trên cơ thể.

Tránh tiếp xúc dưới nắng quá nhiều.

Sử dụng các loại thuốc chữa trị đúng với chỉ định của y bác sĩ. thông báo với các chuyên gia nhanh nếu ở trong quá trình dùng các loại thuốc có những dấu hiệu ở tác dụng phụ, không tự tiện chữa trị khi chưa được chỉ định từchuyên gia chữa trị.

Có lối sinh hoạt hoạt động hợp lý. Đảm bảo bổ sung đủ mọi dinh dưỡng ở cơ thể nhất là những chất vitamin cùng với chất kẽm.

Nấm da lang ben dù không có ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên gây nên mất thẩm mỹ, dẫn đến cảm xúc không được ổn định cho bệnh nhân, nhất là khi vận động thể dục, tăng nhanh bài tiết mồ hôi thương tổn trên da sẽ ngứa ngáy gây nên tác động đến chất lượng sống của bệnh nhân. Nếu có một số dấu hiệu bất thường trên da như các thương tổn loại vảy hồng, màu nâu,.. phải tới gặp chuyên gia chuyên môn để khám cũng như chữa trị nhanh chóng hạn chế để tổn thương lan rộng ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày.

Phòng khám Đa khoa Đại Tín với các chuyên gia y tế chuyên khoa da liễu với nhiều năm
làm việc có thể tư vấn, khám, phân tích chính xác triệu chứng nhiều chứng bệnh thường hay gặp phải. Và đưa ra các liệu pháp chữa trị thích hợp để nhằm mang lại thể lực tốt cho bệnh nhân. nhằm để được tư vấn trực tiếp, bệnh nhân vui lòng liên hệ số điện thoại (027)43 685 999, hay ghi tên thăm khám trực tiếp tại.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top