Chào mừng bạn đến với Đăng Tin Chợ Tốt.com! Nơi đăng tin rao vặt mua bán nhanh uy tín, tin tức tuyển dụng tìm việc làm nhanh, website dễ sử dụng tối ưu hóa SEO tin đăng lên top Google....

Câu hỏi thường gặp của người tiêu dùng về tủ bảo quản rượu

5.00 star(s) 1 Vote

sinhthai93

New member
#1
Nhà bạn đang sử dụng tủ rượu nhưng bạn vẫn còn một số thắc mắc chưa biết hỏi ai. Vậy hãy đọc ngay bài viết - Câu hỏi thường gặp của người tiêu dùng về tủ bảo quản rượu này để biết thêm thông tin cũng như sử dụng sao cho hợp ký nhất

1. Tôi có thể sử dụng phần giữa tủ để đựng những loại nước khác được không? Và phần trên, phần dưới của tủ dùng để ướp rượu vang trắng và vang đỏ có ổn chứ?

Việc bạn để loại nước khác rượu vang vào tủ chắc chắn là không được. Bởi vì hai loại này có nhiệt độ lưu trữ khác nhau. Với nước thường khi để vào tủ lạnh ướp rượu sẽ rất dễ bị đông cứng thậm chí là đóng đá. Nước uống thì cần dùng trực tiếp, để ở một khoảng thời gian ngắn cho vài 3 - 5 ngày.
Còn tủ bảo quản rượu có nhiệt độ bảo quản khá thấp và để được rượu trong thời gian lâu dài. Tủ có nhiệt độ ổn định thích hợp cho việc cất trữ lâu dài. Cần chọn tủ có chế độ duy trì độ ẩm.
Và phần trên, phần dưới của tủ dùng để ướp rượu vang trắng và vang đỏ có ổn định bởi nhiệt chỉ duy trì mức độ nhất định.

2. Có thể để rượu trong tủ khoảng bao lâu?


Như đã nói ở trên tủ rượu vang là một sản phẩm thay thế cho hầm rượu ngày xa xưa kia. Và hầm rượu hay tủ giữ rượu vang đều cần nhiệt độ ổn định, độ ẩm thích hợp, cửa kính có mút chặt ... Khi đã đáp ứng được những điều kiện khắt khe đó thì chai rượu của bạn sẽ sử dụng được lâu dài. Có thể để tới vài chục năm, thậm chí là hàng trăm năm nếu tủ của nhà bạn thực sự tốt vè bền vững.

3. Tôi muốn giữ vang đỏ và vang trắng trong cùng tủ thì có được không? Tôi nên chọn mua loại tủ bảo quản gia đình như thế nào?

Kể cả rượu vang trắng hay vang đỏ nên giữ ở mức nhiệt độ ổn định như nhau là từ 12°C - 16°C. Và độ ẩm ổn định trên 55%. Bất kể tủ bảo quản rượu nào có 1 chế độ nhiệt đều đáp ứng được nhu cầu cần thiết này.

4. Có nhất thiết luôn phải chú ý đến độ ẩm trong tủ hay không?

Thường độ ẩm trong các tủ rượu thường được đặt ở 55% (tương ứng nhiệt 12 - 14 độ). Như vậy đảm bảo nút của chai rượu không bị khô và co lại, làm tràn không khí vào bên trong chai làm quá trình oxi hóa nhanh hơn. Do đó rượu bị hư hỏng, không giữ được trọn vẹn hương vị như ban đầu.

5. Tôi chỉ có ý định cất giữ vang trắng. Tôi nên chọn mua mẫu mã tủ như nào?

Bất kỳ một chiếc tủ rượu vang cao cấp nào đó hay một chiếc tủ bảo quản rượu gia đình đều có thể tùy chỉnh nhiệt độ thiết lập trong khoảng 12 - 16°C. Rất phù hợp với mục đích cất giữ vang trắng.

6. Tôi chỉ có ý định cất giữ vang đỏ. Tôi nên chọn mua mẫu mã tủ như nào?

Tủ ướp rượu với dung tích nào cũng có chế độ nhiệt thiết lập trong khoảng 12 - 16°C khá hợp với việc ất vang đỏ trong tủ ướp.

7. Giữa tủ rượu có một chế độ nhiệt và nhiều chế độ nhiệt có gì khác nhau?

Với tủ bảo quản rượu có nhiều chế độ tùy chỉnh nhiệt được làm riêng để cất trữ vang trắng và vang đỏ. Nhiệt độ trong loại mẫu tủ ướp này có thể thiết lập ở mức nhiệt lạnh nhất là 7 độ C dành cho vang trắng, tới mức nhiệt tối đa là 18 độ C cho vàng đỏ.
Còn với thiết bị lưu trữ rượu có 1 mức nhiệt duy nhất được thiết kế để bảo quản các loại vang đỏ, vang trắng. Nhưng những chai này sẽ được xếp dần từ khay dưới cùng của tủ cho tới khay trên cùng. Tùy theo nơi tỏa nhiệt mà bạn cần chọn khay đựng phù hợp với loại vang khác nhau.


8. Tôi muốn ướp lạnh rượu để có thể uống bất cứ khi nào. Thiết bị tủ bảo quản rượu nào phù hợp với tôi nhất?

Nếu muốn cất giữ rượu tại nhà thì chọn lựa tủ 1 chế độ nhiệt là hoàn hảo nhất.
Tuy nhiên nếu là một người thường xuyên thay đổi rượu trong vòng 3 - 6 tháng. Bạn có thể chọn tủ có nhiều chế độ nhiệt để đáp ứng nhu cầu của riêng mình.
 
Top