Căn bệnh rò hậu môn có ảnh hưởng như thế nào?

#1
Các y bác sĩ của Đa Khoa Đại Tín cho rằng phần trăm nam nữ Việt Nam nhiễm căn bệnh rò hậu môn ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải người nào cũng sẽ quan tâm được điều đó và có những kiến thức quan trọng để chủ động hạn chế và điều trị chứng bệnh này nhanh nhất. Vì vậy, trong thông tin dưới đây Đa khoa Đại Tín sẽ bổ sung tới người bệnh kiến thức về bệnh cùng với lý do và phương pháp chữa trị căn bệnh với kiến thức sau đây giúp người bệnh sẽ có cái nhìn hiểu rõ hơn hay bảo vệ thể lực cho chính bản thân và với gia đình.

chứng bệnh rò hậu môn là gì?

bệnh lý rò hậu môn là tình trạng một số khe nhú ở phía bên trong đường lược mắc nhiễm trùng gây ra viêm nhiễm nguyên do duy nhất là vì vi khuẩn E.coli, trực khuẩn P.aeruginosa gây nên, động mủ thành những khối mủ phòng to ở giữa cơ thắt. lúc các tụ mủ vỡ ra, chất dịch mủ chảy nhiều hơn ở ngoài hình thành các lỗ rò, đường rò được gọi là rò hậu môn.

Đây là căn bệnh phổ biến ở vùng hậu môn - trực tràng và ai cũng đều có rủi ro bị phải. nhưng, ước tính bị căn bệnh dễ gặp thường chủ yếu với người trong tuổi từ 35 – 50 và ở nam sẽ có phần trăm bị mắc bệnh lý hơn tới 4 lần ở nữ.

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

- Biến chứng apxe hậu môn: Các cục áp xe do không được chữa trị kịp thời, tái nhiễm nhiều lần dẫn đến cơ thắt sưng và xuất hiện những lỗ rò.

- đại tiện khó lâu ngày: Tạo áp lực ở trực tràng, khi đi đi cầu phải dùng sức rặn đưa phân ra bên ngoài. Từ đó gây ra những vết rách và thương tổn hậu môn làm cho vi khuẩn có hại có cơ hội gây viêm, tụ mủ, hình thành các lỗ rò.

- sức khỏe kém: khi mà cơ thể có sức đề kháng suy giảm đó chính là cơ hội giúp những vi khuẩn mang mầm chứng bệnh lây lan và gây chứng bệnh.

- tổn thường: có những chấn thương hoặc phẫu thuật tuyến tiền liệt không được bảo đảm là nguyên nhân gây ra bệnh lý rò hậu môn.

Các biểu hiện rò hậu môn.

- Hậu môn có những cục phình to, đỏ loét, tiết nhiều chất dịch mủ vàng, đặc sánh và còn có mùi hôi.

- ngứa rát, gây bí hậu môn còn có cảm nhận đau đớn do tình trạng sưng mủ, viêm lặp đi lặp lại.

- Các lỗ rò hay sưng cứng, khi ấn vào có cảm thấy bị xì hơi, thông khí bởi các lỗ rò.

- bản thân khó chịu, thường bị sốt nhẹ.

Biến chứng rò hậu môn nguy hiểm thế nào?

Dưới đây chính là một số di chứng bệnh lý rò hậu môn rủi ro mà bạn không nên bỏ sót:

- Biến chứng gây ung thư ở hậu môn, đe dọa tới thể lực bệnh nhân.

- đứt đoạn cơ thắt, đi vệ sinh không khống chế nổi.

- teo nhỏ lỗ hậu môn.

- viêm nhiễm tiết chất mủ, tăng thêm lỗ rò, lượng rò gây ra đi cầu không hết, khó đi nặng.

- thể lực suy nhược hệ miễn dịch kém, giảm chất lượng cuộc sống, giảm hiệu quả làm việc, mất tự chủ lúc giao thiệp.

Phương pháp điều trị rò hậu môn tại phòng khám Đa khoa Đại Tín

Hiện nay, nhiều cách chữa trị rò hậu môn đã được vận dụng tại

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín. Cùng với các bác sĩ giỏi, có nhiều hiểu biết, hệ thống các thiết bị y khoa hiện đại. dựa vào những tình trạng ở sức khỏe bệnh nhân từ đó sẽ có nhiều cách điều trị rò hậu môn. |Tại đây đang sử dụng 2 phương thức điều trị tốt nhất đó là:

1. Điều trị nội khoa

Ở thời kì sớm, người mắc bệnh có thể chọn lựa chữa bệnh bằng thuốc những chuyên gia y tế sẽ chỉ định liều lượng thuốc giúp chống khuẩn và với các bài thuốc Đông y giúp nâng cao sức khỏe cho người bệnh, đồng thời điều trị những lỗ rò và hạn chế lặp lại nhiều lần.

2. Điều trị ngoại khoa

khi ở thời kỳ cuối những y bác sĩ sẽ được sử dụng kỹ thuật xâm lấn HCPT từ sóng điện cao tần lên vùng tổn thương. Nhiệt độ sinh ra bởi sự trao đổi giữa những ion ngay trong tế bào, nhằm loại trừ hết mủ và viêm, đồng thời tạo ra những tế bào mô mới để đầy lên những lỗ rò sớm.

không nên để bệnh lý lâu dễ gây ra các nguy cơ khôn lường, đe dọa đến bản thân, hoạt động và cuộc sống của chính bạn. để gìn giữ thể lực cho chính mình, nên chủ động đi khám và điều trị sớm nhất có thể. tất cả thông tin cụ thể đến bệnh lý vui lòng liên lạc ở các bác sĩ chuyên khoa bác sĩ nhằm được giải đáp cụ thể hơn

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top