Cảm động: Filip Nguyễn xin không ra sân cho CH Czech để có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam

#1
Với việc toàn ĐT CH Séc bị cách ly khi có thành viên nhiễm COVID-19 sau trận gặp Slovakia, LĐBĐ nước này đã triệu tập một danh sách cầu thủ và BHL hoàn toàn mới để đấu Scotland.
Filip Nguyễn có tên trong danh sách này. Tuy nhiên, anh không ra sân trong thất bại 1-2 trước Scotland vừa qua
Bố của Filip Nguyễn cho biết anh này đã chủ động xin BHL ĐT Séc không cho ra sân.
Vì hi vọng muốn khoác áo ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn và người đại diện đã thu xếp để không ra sân ở trận đấu giữa CH Séc và Scotland vừa qua.
"Đáng ra Filip Nguyễn sẽ bắt chính trong trận đấu với Scotland. Nhưng người đại diện của nó đã sắp xếp với LĐBĐ CH Séc để tạo điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam. Phía LĐBĐ Séc cũng đồng ý hỗ trợ vì họ cho biết đây là đội hình hai, kế hoạch tập trung lần này phát sinh ngoài mong muốn", bố Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh chia sẻ​
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbantinbongda.net%2Fimages%2Fblog%2Fe7d810ce5ecd39e153bb25046e042b5.jpg&hash=22f82d27efb6848d208042e926b9e1eb

Ông Nguyễn Minh cũng khẳng định thêm, trong thời gian tới Filip sẽ tiếp tục tìm cách xin quốc tịch Việt Nam để thỏa ước nguyện khoác áo đội tuyển quê cha.
Cách đây hơn một năm, truyền thông Việt Nam đặc biệt quan tâm sát sao một thủ môn Việt kiều mang tên Filip Nguyễn. Anh này là thủ thành số 1 của Slovan Liberec tại CH Séc. Mùa bóng năm ngoái, anh ra sân 34 trận và đạt danh hiệu Thủ thành hay nhất giải khi mùa bóng khép lại.
"Filip Nguyễn yêu Việt Nam lắm, bạn gái nó cũng là con lai Việt-Séc nên nó càng có động lực trở về cống hiến cho Việt Nam. Việc ĐT Séc triệu tập vừa qua là tình thế bắt buộc. Filip có quốc tịch Séc, sống và làm việc tại đây nên phải có nghĩa vụ khi ĐTQG triệu tập", ông Nguyễn Minh nói thêm.​
Hiện tại quy trình xin nhập tịch của Filip Nguyễn bị cản trở bởi việc đích thân anh phải trở về nước để lấy giấy đăng ký thường trú. Nếu trở về trong thời điểm mùa giải đang diễn sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Filip trong hoàn cảnh dịch Covid-19 hạn chế đi lại.
Vì vậy bố Filip Nguyễn đang hi vọng có thể đặc cách thủ tục xin giấy phép ngay tại Đại sứ quán Việt Nam ở CH Séc.
Theo quy định của FIFA, nếu vào sân trận gặp Scotland vừa qua, Filip Nguyễn sẽ không thể khoác áo đội tuyển nào khác. Với sự can thiệp của người đại diện, thủ môn sinh năm 1992 vẫn được nuôi hy vọng khoác áo ĐT Việt Nam. Hiện tại, thủ tục lấy quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn vẫn đang gặp trục trặc bởi nhiều lý do. Thủ môn Việt kiều cách đây 4 năm đã định nhập tịch Việt Nam, nhưng phải hủy kế hoạch do ràng buộc quy định của CH Séc. Nhưng gần đây, Quốc gia này đã thay đổi luật và cho phép công dân sở hữu song tịch.
Filip Nguyễn là thủ môn số một của CLB Slovan Liberec, đã chơi 34 trận và giữ sạch lưới chín trận mùa 2019/20. Mùa trước đó, anh giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG CH Séc.
Theo bantinbongda.net
 
Top