Các loại vật liệu lọc nước hồ cá, bể cá không thể thiếu

#1
Vật liệu lọc nước hồ cá, bể cá có tác dụng loại bỏ những vi khuẩn, tạp chất trong nước giúp cải thiện nguồn nước để đảm bảo sức khỏe cho cá và các loại thủy, hải sản. Tham khảo các loại vật liệu lọc nước bể cá tốt nhất, được tin dùng hiện nay!

1. Than hoạt tính

Là một sản phẩm được tạo ra từ những nguyên liệu giàu carbon như: gỗ, mùn cưa, vỏ trấu, vỏ dừa.. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất tốt nên có thể loại bỏ tạp chất, bụi bẩn đồng thời khử mùi, khử màu nước rất tốt.

2. Sứ lọc

Sứ lọc là vật liệu vô cùng quan trọng cho hệ thống lọc nước vì nó có trấu trúc với hàng nghìn, hàng vạn các lỗ nhỏ li ti - là nơi trú ngụ của rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện chất lượng của hồ cá. Một số tác dụng của sứ lọc:
  • Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước.
  • Loại bỏ kim loại nặng
  • Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước
  • Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại
  • Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng
3. Bông lọc

Bông lọc hay còn gọi là bông gòn có cấu trúc dạng xốp, dày, có độ thoáng khí cao nên lọc nước khá nhanh và thường hay bị tắc nghẽn, dơ bẩn vì nó có thể giữ lại gần như tất cả các loại cặn bẩn, thức ăn thừa.

4. Bùi nhùi

Bùi nhùi hay còn gọi là J-Mát là một trong các vật liệu lọc nước thải hồ cá tốt nhất hiện nay. Bùi nhùi với thiết kế dạng tấm có nhiều lỗ nhỏ, cực kỳ bền, dễ sử dụng và có thể tái sử dụng nên bùi nhùi được rất nhiều người ưa thích.

5. Vụn san hô

Vụn san hô có tác dụng lọc tinh, là nơi trú ngụ của các loài vi sinh vật có ích để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước để giúp nước luôn sạch sẽ và hạn chế sự phát triển của các mầm bệnh.

6. Nham thạch

Nham thạch là vật liệu lọc có tác dụng tương đương với sứ lọc nhưng giá thành khá rẻ và chất lượng cực kỳ tốt. Nham thạch được lấy chủ yếu từ núi lửa, có cấu trúc xốp và hàng vạn lỗ nhỏ li ti do nhiệt độ cao tạo thành.

7. Bóng nhựa

Quả lọc Bio ball được làm từ nhựa chất lượng cao có cấu trúc dạng tròn và các lỗ nhỏ hình tam giác giúp các vi sinh vật có ích bám vào, tăng khả năng hòa tan oxi trong nước.

8. Hạt Kaldnes

Hạt kaldnes là loại hạt lọc động có thiết kế theo kiểu bánh răng cưa. Loại hạt này sẽ cung cấp tối đa diện tích bề mặt hoạt động cho vi khuẩn trụ ngụ. Hạt Kaldnes rất nhẹ, không gây cản trở dòng nước chảy và có khả năng di chuyển trong bể để tăng hiệu suất lọc nước.
 

Phương Thảo

New member
Xác minh
#2
Bạn cho hỏi giá các loại vật liệu này và địa chỉa nào bán than hoạt tính chất lượng ở Hà Nội?
 
Top