Các dòng micro không dây

hungk10

New member
Xác minh
#1
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị âm thanh khác nhau. Trong đó, dòng micro không dây Shure rất đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành cho người dùng lựa chọn. Vậy cách chỉnh tần số micro không dây Shure như thế nào đúng kỹ thuật? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể thông tin về vấn đề này để đảm bảo khả năng vận hành ổn định và chất lượng cho thiết bị nhé.

Nhận biết micro không dây Shure bị lệch tần số
Thông thường khi micro không dây Shure bị lệch tần số thì sẽ xảy ra tình trạng nhiễu sóng khi âm thanh phát ra. Lúc này thiết bị sẽ hoạt động kém hơn và không còn đạt hiệu năng như ban đầu nữa. Bạn có thể nhận biết micro bị lệch tần số trong các trường hợp như sau:

  • Màn hình LED ở đầu thu sóng hiện lên dòng chữ MUTE, đồng thời micro không phát ra tiếng nữa.
  • Phần AF và RF ở đầu thu không có dấu hiệu hiển thị vạch sóng, mặc dù micro vẫn đang được sử dụng.
  • Tần số có trên tay cầm của micro và tần số có trên màn hình của đầu thu bị lệch nhau.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Ff_CaTfue6-cach-chinh-tan-so-micro-khong-day-shure-1.jpg&hash=072e9e5da18faeb3a222f0a5b7209484


Nhận biết micro không dây Shure bị lệch tần sốHướng dẫn cách chỉnh tần số micro không dây Shure
Mục đích của việc thực hiện cách chỉnh tần số micro không dây Shure là làm cho tần số của micro và đầu thu trùng khớp với nhau. Từ đó hệ thống sẽ có được sự đồng bộ và vận hành ổn định nhất. Tuy nhiên để điều chỉnh đúng, chúng ta cần chú ý đến các mức tần số tương ứng với trên tay cầm micro trên đầu thu sóng.

Những con số này sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển đặt cạnh nút nguồn với bộ phím chức năng Up – Set – Down. Theo đó, bạn hãy dùng các phím chức năng có trên micro và đầu thu. Người dùng có thể thay đổi chúng cho đến khi màn hình Led trên đầu thu thông báo vạch sóng tại phần RF. Lúc này tần số của các thiết bị đã trùng nhau.

Tuy nhiên, nếu muốn việc căn chỉnh trở nên dễ dàng. Đồng thời có thể phát huy hết chất âm của dòng micro không dây Shure bạn cần nắm rõ chức năng của các nút công cụ gồm:

  • Enter (Set): Phím này phép tần số hiển thị theo dạng nhấp nháy để người dùng chỉnh tần số cho micro cầm tay
  • Down: Nút dùng cho việc giảm tần số của đầu thu.
  • Up: Nút điều chỉnh này dùng cho việc tăng tần số của đầu thu.
  • Exit: Chọn nút này để thoát ra ngoài sau khi hoàn thành việc căn chỉnh.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F1YYvrEf-S-cach-chinh-tan-so-micro-khong-day-shure-2.jpg&hash=02163719a50e35f9cdf29641d5f21682


Hướng dẫn cách chỉnh tần số micro không dây Shure

Lời kết
Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về cách chỉnh tần số micro không dây Shure đơn giản mà hiệu quả nhất. Đồng thời qua đó mỗi người cũng sẽ lựa chọn được cho mình địa chỉ mua thiết bị âm thanh uy tín
 
Top