Bật mí thực đơn món ăn nhà hàng 5 sao

#1
Bật mí thực đơn món ăn nhà hàng 5 sao
Một nhà hàng bình dân có thể không quá chú trọng đến thiết kế cho menu món ăn của họ. Nhưng một nhà hàng cao cấp 5 sao thì nhất định sẽ chăm chút cho bảng thực đơn của chính bản thân mình. Vì vậy, nếu muốn biết cách setup thực đơn hợp lí và đạt kết quả cao. Hãy học tập từ những thương hiệu nổi tiếng để biết cách mà họ đang kiếm tiền nhé.
Trong khi hầu hết những thủ thuật tâm lý được sử dụng trong thiết kế món ăn nhà hàng 5 sao. Đó là tập trung vào việc bán những món ăn với lợi nhuận tối đa cho khách hàng, không phải tất cả đều bước đi đúng hướng. Họ chủ yếu bị sai sót khi xác định nhân khẩu học của người sử dụng.
1. Biết đối tượng tiềm năng của nhà hàng
Cách tốt nhất để thiết kế món ăn nhà hàng 5 sao là biết ai sẽ gọi món và suy nghĩ của họ là gì. Điều này có thể tìm thấy trải qua Phần mềm quản lý doanh nghiệp từ POS365. Dựa vào số liệu được lưu trữ ở phần mềm, bạn nghiên cứu người sử dụng gọi những món gì, họ thuộc nhóm tuổi nào và thường muốn Ngân sách bao nhiêu.
Việc thu thập thông tin này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thiết lập mồi nhử và tận dụng các vị trí tốt khi thiết đặt menu.
Nếu bạn mới chỉ lên kế hoạch và chưa bắt đầu kinh doanh, bạn có thể biết được đối tượng mục tiêu của nhà hàng trải qua đối tượng tiềm năng. Hoặc nghiên cứu và phân tích thực đơn nhà hàng 5 sao của các đối thủ cạnh tranh trong khu vực.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.pos365.vn%2Fstorage%2Fapp%2Fmedia%2F2021%2F2%2Fmon-an-nha-hang-5-sao%2Fmenu-mon-an-5-sao.jpg&hash=61d440d66ed467001d9fb69677c0c3cd

Cách trang trí món ăn nhà hàng cũng thể hiện phong cách thỏa mãn nhu cầu chuyên nghiệp
2. Bố cục menu nhà hàng 5 sao
Theo phân tích, quý khách chỉ dành một khoảng thời gian nhỏ để quyết định nên luwajc họn món ăn gì. Một phân tích cho thấy con số này là 109 giây. Là một chủ nhà hàng, bạn phải biết quý khách nhìn vào đâu trong thời gian ngắn này và quyết định đặt món gì tùy thuộc vào tiềm năng cuối cùng của người sử dụng.
Tam giác vàng của thực đơn món ăn nhà hàng 5 sao là phần giữa của menu. Từ đó, ánh mắt của chúng ta quét từ góc trên cùng bên phải và cuối cùng chuyển sang góc trên cùng bên trái. Đây là nơi bạn đặt các món ăn đem lại lợi nhuận cao hoặc mồi nhử của chính bản thân mình. Ngoài ra trong mỗi danh mục, quý khách hàng nhìn vào mục đầu tiên và mục cuối cùng trước của thực đơn.
Bây giờ, hãy kết hợp thông tin này với thông tin quý khách của khách hàng để tạo thành một bản thiết kế menu hoàn chỉnh. Chẳng hạn, bạn có thể đặt những món ăn có tỷ suất lợi nhuận cao mà khách hàng thường không đặt để có thể kích thích người mua dùng thử. Thêm các từ ngữ tinh tế, kỳ lạ, hoặc đặt tên món ăn độc đáo sẽ làm nó trở nên thú vị hơn, do đó tăng khả năng nhớ trong tâm trí khách hàng!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.pos365.vn%2Fstorage%2Fapp%2Fmedia%2F2021%2F2%2Fmon-an-nha-hang-5-sao%2Fmenu-mon-an-5-sao-1.jpg&hash=12bd874482288667364631f3b88b4a21

Bố cục thực đơn của nhà hàng 5 sao
3. Đặt mồi nhử
Một thủ thuật khác trong cuốn sách là setup các mồi nhử trong thiết kế món ăn nhà hàng 5 sao. Đặt mồi nhử ở vị trí dễ nhìn sẽ làm người tiêu dùng nhìn vào các vị trí khác nhau trên menu. Điều này được các nhà hàng cao cấp sử dụng nhiều và đã mang lại tác dụng cao.
Nó kích thích người tiêu dùng mua các món ăn chi phí rẻ hơn (đây chính là những món ăn đem lại lợi nhuận cao). Quý khách hàng cảm thấy mình đang chi trả một số tiền ít đi. Điều này lại chính là mục đích cuối khi bạn dùng mồi như trong menu nhà hàng 5 sao.
4. Định giá món ăn nhà hàng 5 sao
Điều đầu tiên mà mọi người nhìn vào thực đơn là Ngân sách chi tiêu. Dù muốn hay là không, Ngân sách thu hút rất nhiều sự để ý, đến mức bạn không thể bỏ qua chúng. Nhiều nhà hàng chọn lựa tính tiền đô la hoặc đường dẫn chấm nhưng vẫn không tránh được việc quý khách nhìn chúng.
Nhược điểm của việc không viết giá tiền dễ gây phản công dụng và khiến quý khách order ít món ăn hơn. Vì vậy, POS365 khuyên bạn nên sử dụng giá để bán các mặt hàng của người tiêu dùng. Và khi bạn kết hợp với chiến lược mồi nhử có thể sẽ mang lại lợi nhuận cao.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.pos365.vn%2Fstorage%2Fapp%2Fmedia%2F2021%2F2%2Fmon-an-nha-hang-5-sao%2Fmenu-mon-an-5-sao-2.jpg&hash=68cd67dc00d3db53297618e1d673f11e

Menu nhà hàng 5 sao cần được thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu
Ngoài ra, hãy nhớ là quý khách hàng coi những số kết thúc bằng 99 là khó chịu. Họ sẽ khiến tròn số tiền đó thành mệnh giá 0 tiếp theo. Do đó, làm tròn giá của người sử dụng hoặc sử dụng đuôi số 5 để làm giá tiền cho món ăn nhà hàng. Nó giúp quý khách hàng dễ nhìn và tính toán nhanh Ngân sách họ bỏ ra cho bữa ăn.
5. Lựa chọn màu sắc
Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế menu món ăn nhà hàng 5 sao. Mỗi màu có thể kích động một cảm xúc khác nhau ở con người. Vì vậy, lựa chọn màu sắc cho thực đơn sẽ giúp mọi người cảm nhận rõ hơn về món ăn và phong các nhà hàng của công ty.
lựa chọn màu sắc thực đơn cho nhà hàng :
Màu xanh lá cây, màu xanh lam: Đối với một nhà hàng muốn tiếp thị thực phẩm tươi và mát mẻ trong khí hậu nóng, màu xanh lá cây và xanh lam là chọn lựa phải chăng. Chúng biểu thị sự tươi mát và màu xanh lam thêm là chọn lựa hoàn hảo cho các nhà hàng hải sản.
Màu da cam: kích thích cảm giác đói.
Màu vàng: khiến mọi người cảm thấy vui vẻ.
Màu đỏ: được sử dụng kích thích món ăn, đa phần dùng trong những nhà hàng đồ ăn nhanh.
Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau để làm thực đơn các món ăn nhà hàng cao cấp thêm đặc biệt.
Tóm lại, những bật mí mà POS365 kể trên giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn tốt hơn cho bản thiết kế nhà hàng của chính bản thân mình. Hãy nhờ rằng sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 để giúp tối ưu tốt nhất cho menu món ăn nhà hàng 5 sao của bản thân mình nhé.
 
Top