4 tính năng cần phải có trong phần mềm quản lý nhà hàng

hnpos

New member
#1
Bạn đang có nhu cầu mua phần mềm quản lý cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe? Hãy lưu ý đến những tính năng cơ bản mà một phần mềm quản lý nhà hàng cần phải có.
Phần mềm quản lý nhà hàng – quán cafe là giải pháp đang được sử dụng rộng rãi để quản lý kinh doanh trong nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, quán cafe. Khi lựa mua phần mềm ắt hẳn không ít nhà quản lý đã phải phân vân, cân nhắc không biết nên chọn phần mềm nào vì có quá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, dù cho bạn chọn phần mềm của thương hiệu nào thì cũng cần phải có những yêu cầu cơ bản về tính năng của nó. Và dưới đây là 4 tính năng cơ bản cần phải có trong phần mềm quản lý nhà hàng bạn cần biết.
1) Quản lý quy trình phục vụ – nhà bếp – thu ngân.
Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán nhậu không chỉ cần phải có mặt bằng đẹp, món ăn ngon mà còn cần phải có đội ngũ và quy trình phục vụ chuyên nghiệp. Từ khâu đặt bàn, gọi món đến khi chuyển đến nhà bếp/quầy bar và cuối cùng là tính tiền tại quầy thu ngân đều phải diễn ra trơn tru không có sai xót. Để từ đó có thể vừa tiết kiệm được thời gian, vừa phục vụ nhanh và chính xác yêu cầu của khách hàng.
Tất cả những điều này đều phải có trong một phần mềm quản lý nhà hàng. Quản lý nhà hàng phải theo dõi được hoạt động của phục vụ, nhà bếp/quầy bar, thu ngân trên một màn hình riêng để nắm được tình hình hoạt động của tất cả các khâu trên để có thể kiểm soát được quy trình phục vụ khách hàng của nhân viên có tốt hay không.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhethongtinhtien.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F06%2Fphan-mem-quan-ly-nha-hang-quan-cafe-8.jpg&hash=97a719684298170c544076f517ee5423
Một nhà hàng, quán cafe với văn hóa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc lưu lại hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.2) Tiết kiệm thời gian cho nhân viên phục vụ.
“Thật khó chịu khi vào quán ăn, quán nhậu mà phải ngồi đợi món dài cổ”. Bất kể là khách hàng là đối tượng nào thì cũng đều có chung cảm giác như vậy. Và một trong những nguyên nhân khiến tình trạng này thường diễn ra và giờ cao điểm của quán là do phục vụ không nhớ hết được các món khách đã gọi hoặc có ghi lại vào giấy nhưng bị xào xáo nhầm lẫn do quá đông khách.
Vì thế, một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp thì cần phải giải quyết được bài toán này. Đó chính là phục vụ khách gọi món thông qua tablet (iPad, Android). Tính năng này không chỉ thuận tiện cho nhân viên phục vụ mà còn giúp nhà bếp đảm bảo không bị nhầm lẫn món ăn khách hàng yêu cầu.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhethongtinhtien.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F10%2Ftinh-nang-phan-mem-quan-ly-nha-hang-7.jpg&hash=796aac52d5347dde99f8b22f9cd90530
Phần mềm quản lý nhà hàng thì cần giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên phục vụ.3) Thanh toán nhanh, giảm thiểu thất thoát.
Cũng giống như việc chờ đợi và nhầm lẫn món ăn, việc thu ngân chậm hoặc sai xót sẽ khiến khách hàng cực kỳ khó chịu. Không chỉ vậy, nếu sai xót là tính thiếu thì sẽ gây thất thoát thu nhập của nhà hàng. Vì thế, đối với một phần mềm quản lý nhà hàng, việc hỗ trợ nhân viên thu ngân thanh toán nhanh trong giờ cao điểm, giảm thiểu nhầm lẫn, thất thoát là điều tối quan trọng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhethongtinhtien.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F10%2Ftinh-nang-phan-mem-quan-ly-nha-hang-4.jpg&hash=34f3b85916d1464cf4763bb68515de55
Phần mềm quản lý nhà hàng cần giúp thanh toán nhanh, giảm thiểu thất thoát.4) Hỗ trợ quầy bar/bếp điều phối chế biến.
Nhà bếp là linh hồn của quán ăn. Khách hàng có ngon miệng, hài lòng hay không phục thuộc 50% vào nhà bếp. Vì thế, tại nhà bếp/quầy bar của nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, quán cafe buộc phải có màn hình Real-time hiển thị tất cả các món ăn được yêu cầu chế biến từ thu ngân/phục vụ. Điều này không chỉ giúp nhà bếp nhận được yêu cầu chế biến món ăn nhanh chóng cho khách hàng mà còn đảm bảo sẽ có hề có sai xót nào có thể xảy ra. Đây cũng chính là yêu cầu cần phải có đối với phần mềm quản lý nhà hàng – quán cafe chuyên nghiệp.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhethongtinhtien.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F10%2Ftinh-nang-phan-mem-quan-ly-nha-hang-9.jpg&hash=79819c13b9d9cdc66c6eff9d24f8d171
Phần mềm quản lý nhà hàng cần phải hỗ trợ quầy bar/bếp điều phối chế biến.
Chỉ cần đáp ứng được 4 tính năng trên thì quản lý nhà hàng có thể yên tâm về phần mềm quản lý nhà hàng – quán cafe mình đang sử dụng. Nếu không thì hãy tìm đến hethongtinhtien.com để chúng tôi tư vấn giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bởi vì phần mềm quản lý nhà hàng HNPOS chính là một trong những thương hiệu phần mềm úy tín và chuyên nghiệp nhất có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Hãy gọi ngay 0939.306.538 để chúng tôi tư vấn thêm nhé!
 
Top